4 thứ không nên đặt ở phòng khách theo quan niệm phong thủy

Bạn không nên đặt những món đồ này ở phòng khách vì theo quan niệm phong thủy chúng mang đến sự bất an, không thoải mái.

Những đồ đạc gây lộn xộn

Phòng khách là nơi để đón tiếp khách, tạo ấn tượng ban đầu. Vì vậy, nếu không gian này không gọn gàng, khách sẽ cảm thấy không được tôn trọng và kém vui. Ngoài ra, khách cũng đánh giá gia chủ có lối sống bừa bãi, không sạch sẽ. Xét về phong thủy điều này cũng tạo ra năng lượng không tốt cho căn nhà.

Các món đồ gây lộn xộn nên được dọn dẹp
                                                Các món đồ gây lộn xộn nên được dọn dẹp

Vì vậy, bạn nên giữ phòng khách gọn gàng, sạch sẽ, vứt hết các món đồ cũ, nát. Gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp các đồ đạc nhằm tạo nên sự hài hòa trong bố cục và sắp đặt.

Những món đồ gây lộn xộn, chật chội phải được dọn dẹp hoặc di dời sang vị trí khác.

Cây khô héo hoặc đã chết

Nhiều người thích trồng cây xanh trong nhà đặc biệt là phòng khách. Cây xanh mang đến cho căn nhà bạn sự mát mẻ, dễ chịu, thanh lọc không khí. Ngoài ra, chúng còn giúp tô điểm không gian sống, đỡ sự bí bách và khô cứng.

 

Sáng ra thấy nhà có dấu hiệu này cẩn thận tai ương rơi xuống đầu, phải tìm cách hóa giải
                       Cây khô héo không tạo được sự vui vẻ, sinh sôi nảy nở ở phòng khách

Tuy nhiên, khi đặt cây trong nhà, bạn không thể phó mặc cho tự nhiên mà cần chú ý chăm sóc, tưới, ngắt bỏ lá vàng thường xuyên. Nếu cây khô héo hoặc đã chết cần vứt bỏ ngay, không nên để ở phòng khách hay bất cứ căn phòng nào.

Bước vào phòng khách hay các phòng trong nhà, nhìn cây xanh tươi tốt, đưa đến cảm giác thoải mái và dễ chịu. Còn nếu căn nhà có cây khô héo, chết sẽ khiến cho mọi người cảm thấy không hài lòng, kém vui.

Trong phong thủy, cây xanh tươi tốt là báo hiệu cho sự sinh sôi nảy nở. Nếu như cây xanh bị héo, chết còn để trong nhà, có thể báo hiệu sự kém may mắn.

Treo tranh hổ, đại bàng và các loại động vật hung dữ, đặt vật nguy hiểm trong phòng khách

Nhiều người thích treo tranh hổ, đại bàng hay các loài động vật hung dữ trong phòng khách như một cách phô trương uy lực, sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhìn vào các hình ảnh này khi bước vào phòng khách có thể tạo sự sợ hãi cho gia chủ và cả khách. Ngoài ra, chúng còn tạo ra không khí “lành ít dữ nhiều” trong căn nhà.

 

 

               Các bức tranh hổ, sư tử tạo nên sự sợ hãi cho nhiều người khi bước vào nhà

Các vật sắc nhọn như kiếm, dao cũng không nên bài trí trong phòng khách. Nhiều gia chủ thích sưu tầm các món đồ dao, kiếm nhất là từ thời xưa để đặt tại phòng khách nhưng đây là việc làm không nên. Đầu tiên, các vật này sắc, nhọn, chúng có thể gây nguy hiểm cho người lớn và trẻ nhỏ khi cầm vào. Thêm nữa, những đồ sắc, nhọn như vậy khi được nhìn thấy cũng khiến cho người ta lo lắng và bất an.

Phòng khách là nơi đón tiếp khách, hãy mang đến một không gian vui vẻ, nhẹ nhàng và bình yên để tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách.

Đặt các thứ quá đắt tiền để phô trương

Không hiếm gia chủ thường có tâm lý thích khoe sự giàu có ở phòng khách để mọi người biết. Vì vậy, các gia đình nhiều tiền thường mua những món đồ dát vàng, kim cương hoặc làm từ chất liệu đắt tiền để bài trí. Trên thực tế, các món đồ này góp phần tạo ấn tượng về khả năng tài chính của gia chủ. Thế nhưng, chúng có thể lọt vào tầm ngắm của các đối tượng xấu như kẻ trộm.

 

                                              Không nên phô trương sự giàu có ở phòng khách

Khi đã nhìn thấy, những tên trộm có thể dòm ngó rồi trộm cắp, lẻn vào nhà gây án để đoạt được món đồ nhằm bán kiếm tiền. Vì vậy, bạn không nên phô trương quá mức ở phòng khách với các món đồ đắt tiền